Dùng 20 Tỉ Đồng Tiền Tham Ô Để Đá Gà Ăn Tiền

Nguyễn Thanh Nhàn là phó phòng marketing của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh Bình Thạnh đã bị Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an TP.HCM bắt giữ để điều tra về tội tham ô chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng.

Dùng 20 Tỉ Đồng Tiền Tham Ô Để Đá Gà Ăn Tiền
Dùng 20 Tỉ Đồng Tiền Tham Ô Để Đá Gà Ăn Tiền

Điều đáng nói là tất cả số tiền này đã được Nhàn đốt hết vào những trận đá gà ăn tiền.

Theo điều tra ban đầu thì Nhàn là nhân viên tiếp quỹ cho các tụ ATM, việc thực hiện tiếp quỹ cho các máy ATM được ngân hàng quy định rất chặt chẽ nhưng các thành viên tiếp quỹ đã không thực hiện đúng quy định, lợi dụng sơ hở của việc này Nhàn đã nhiều lần lấy tiền mà không bị phát hiện.

Đến khi Ban giám đốc Agribank – Chi nhánh Bình Thạnh lập tổ kiểm quỹ đột xuất các máy ATM thì mới phát hiện. Sau khi đối chiếu thì phát hiện số tiền bị thất thoát lên tới hơn 20 tỉ đồng.

Tại cơ quan điều tra Nhàn khai nhận đã dùng hết số tiền này phục vụ cho đam mê đá gà trực tiếp ăn tiền. Trước khi bị bắt Nhàn có đến trường gà Út Lùn chơi ăn được khoảng 300 triệu đồng tuy nhiên sau đó đến một trường gà khác tại Đồng Nai bị thua hết.

Theo thông tin riêng của PV, Nhàn là khách VIP ở trường gà Út Tráng (Bến Lức, Long An), Mười “lùn” (Bình Chánh), do Đ. ngụ phường 13, quận 10 làm chủ trường gà.

Hai nhân vật thường đi theo “quân sư” cho Nhàn khi đến trường gà Út Tráng, Mười “lùn” là Đức “hói” ở Bình Dương và Bằng, chủ trường gà ở Đồng Nai. Theo Phước “cơm tấm” ngụ quận 4, Bin ở quận 3 là biện trường gà Út Tráng thì Nhàn nộp mạng ở trường gà này trên 10 tỉ đồng. Có thông tin cho rằng hai quân sư phản kèo tham mưu không đúng để Nhàn chỉ thắng những độ nhỏ nhưng thua ở độ lớn. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các cá nhân thiếu trách nhiệm để Nhàn rút tiền và các trường gà nơi Nhàn khai đã đến chơi và thua hàng chục tỉ đồng.

Cre: plo