Giống Gà Đá Nhật Bản

Gà đá Nhật Bản là cái tên ít người biết nhưng nó có một cái tên phổ biến được nhiều anh em biết đến đó chính là gà Shamo. Ngược như cái tên của nó gà Shamo có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuy nhiên giống gà này lại phố biến nhất tại Châu Âu. Chính vì sự cuốn hút từ vẻ ngoài. Luôn để lại ấn tượng cực mạnh với bất cứ anh em đam mê gà đá nào.

GÀ SHAMO NHAT
GÀ SHAMO NHAT

Lịch Sử Gà Đá Nhật Bản

Các bạn thấy lạ lắm đúng không? Gọi là gà Nhật Mài lại có nguồn gốc từ Thái. Nguyên nhân của vấn đề này chính là do gà này được nhập từ Thái Lan Vào Nhật Bản những năm 1600 thời kỳ Edo.

Đến nay gà Shamo vẫn giữ được nhiều phẩm chất vốn có tạo nên sức hấp dẫn của một chú chiến kê. Các cá thể gà Shamo được phát hiện đầu tiên, lâu đời nhất ở trên đảo Okinawa tại miền nam của Nhật Bản.

Gà Nhật
Gà Nhật

Đặc Điểm Gà Shamo

Lưu ý với anh em đam mê là gà Shamo đa số được đá gà đòn chứ ai ít ai đem đá gà cựa để đá gà trực tiếp.

Nếu nhìn từ vẻ ngoài…nhiều người sẽ bị cuốn hút bởi vẻ bề ngoài oai phong lẫm liệt, dáng đi oai hùng giống như dáng đi của các võ sĩ Samurai Nhật Bản. Gà Shamo là giống gà có trọng lượng khá lớn lên tới gần 6kg.

Gà Nhật Bản
Gà Nhật Bản

Chính vì khối lượng cơ thể lớn như vậy nên gà shamo thường có lối đá chậm, tuy nhiên ra đòn thì chính xác cộng sức bền bỉ dẻo dai hơn gà thường rất nhiều.

Hình dáng dễ nhận biết nhất đó chính là rất giống gà thái. Một vài đặc điểm như :

  • Gà trống thì có cổ cao, dáng đứng thẳng, đầu nhỏ,…
  • Gà mái thì có mỏ ngắn, mắt cú,….
  • Gà này thường có mồng dâu 3 khía..
  • Màu chân thường có màu vàng hoặc đốm bông.
Gà Nhật Bản Shamo
Gà Nhật Bản Shamo

Các Loại Gà Shamo Phổ Biến

  • O-Shamo (Đại quân kê): là dòng gà có khối lượng nặng nhất lên đến 5.6 kg ở gà trống và 4.8 kg ở gà mái.
  • Chu – Shamo (Trung quân kê): xếp vị trí thứ 2 với khối lượng 4.1kg ở gà trống và 3kg ở gà mái.
  • Nankin – Shamo (Nam Kinh quân kê)
  • Ko – Shamo (Tiểu quân kê): có tầm vóc nhỏ thường được gọi với cái tên gà tre đòn. Với khối lượng gà trống không quá 1.4 kg nhưng vẫn có đủ phẩm chất của gà đòn.
Gà Shamo
Gà Shamo

Chính vì kỹ năng đá cộng với vẻ ngoài hùng dũng đã tạo nên thương hiệu cho dòng gà Shamo này. Chính vì tài năng và ngoại hình như thế nên gà Shamo ngày càng được săn đón trên thế giới. Và ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên đấu trường gà đá quốc tế.