Hướng Dẫn Trị Muỗi Cho Chuồng Gà

Khi chuồng gà nhà bạn quá nhiều muỗi mà có phun thuốc hoá chất cũng không hiệu quả. Các bạn có thể thử một trong những cách sau đây.

  • Sử dụng đèn bắt muỗi. Tuy nhiên nhiều bạn sẽ đặt ra vấn đề là bật đèn suốt đêm có sao không? Các bạn cứ yên tâm, bật đèn sáng đêm sẽ giúp gà ăn nhiều và nhanh lớn hơn.
  • Sử dụng mùng cho gà.
  • Sử dụng thuốc dụ muỗi, cách làm đơn giản bạn chỉ cần cho thuốc đó vào những chai nhỏ rồi treo quanh chuồng gà, nó sẽ giúp những con muỗi bay vào đó.

    Thuốc dụ muỗi cho chuồng gà
    Thuốc dụ muỗi cho chuồng gà

*Một kinh nghiệm mà chắc không chỉ riêng gì mình biết đó chính là “bồ kết”

Sử Dụng Bồ Kết Trị Muỗi Cho Gà

Trong quả bồ kết có hoạt chất saponin, men peroxydaza và một số hoạt chất khác, có tác dụng chống suy giảm hô hấp, khó thở, đây là dấu hiệu bệnh lý trầm trọng nhất của căn bệnh viêm phổi cấp tính do virus (cúm gia cầm).

Bồ kết trị muỗi cho gà đá
Bồ kết trị muỗi cho gà đá

Mặt khác saponin có tác dụng kích thích các tuyến ở niêm mạc đường hô hấp tăng tiết dịch, pha loãng đờm rãi, kích thích con vật hắt hơi, khẹc mũi, dễ dàng tống đờm rãi ra ngoài, làm thông thoáng đường hô hấp, giúp con vật hô hấp thuận lợi.

Bồ kết và các loại hoạt chất của nó có tác dụng, chống suy giảm hô hấp, khó thở – đây là dấu hiệu bệnh lý trầm trọng nhất của căn bệnh viêm phổi cấp tính do virus H5N1 (cúm gia cầm) gây nên và làm gia cầm mắc bệnh chết nhanh vì suy hô hấp. Saponin có mặt ở niêm mạc đường hô hấp từ khói bồ kết đưa vào, sẽ kích thích các đầu mút thần kinh cảm giác, thông qua đó kích thích trung khu hô hấp giúp cải thiện hô hấp cho con vật.
Phương pháp đốt bồ kết xông khói âm ỉ, liên tục, giúp saponin và các hợp chất khác thăng hoa, lẫn trong khói, lan tỏa vào đường hô hấp, bám đọng vào niêm mạc và phát huy tác dụng chống mầm bệnh.

Biện pháp này không những tác động vào vật nuôi , mà còn có tác dụng làm cho môi trường trong lành.

* CÁCH SỬ DỤNG :

– Khi gà ngoài 2 tuần tuổi sử dụng bồ kết để xông hơi cho gà bằng cách đốt bồ kết bằng rơm (ủ bồ kết trong lớp trấu). Bằng phương thức này, môi trường nuôi được cải thiện, không bị hôi hám và đặc biệt phòng bệnh hô hấp cho gà. Thực hiện định kỳ 2 – 3 lần/tháng trong suốt quá trình nuôi

– Cho gia cầm ngửi khói quả bồ kết định kỳ 5-7 ngày một lần, làm mũi gà, vịt thông thoáng, phòng hiệu quả các bệnh về đường hô hấp.

Một vài kinh nghiệm nhỏ monh sẽ giúp ích cho anh em đá gà trực tiếp nuôi gà hiệu quả hơn. Chào thân ái và quyết thắng!