Thu Nhập Cả Tỉ Đồng Từ Liên Kết Chăn Nuôi Gà

Anh Dương Thế Anh (sinh năm 1978), ở thôn An Ninh 1, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn được biết đến là người đầu tiên thực hiện mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm thu về khoảng 800 triệu đồng.

Anh Dương Thế Anh chăm sóc đàn gà
Anh Dương Thế Anh chăm sóc đàn gà

Đến thăm mô hình liên kết chăn nuôi gà của anh Thế Anh vào những ngày đầu tháng 3, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước ngôi nhà sàn khang trang cùng khu chuồng trại rộng rãi, thoáng sạch. Anh Thế Anh cho biết: Trước khi thực hiện mô hình này, anh chạy xe hợp đồng du lịch đưa mọi người đi tham quan, anh được chứng kiến nhiều mô hình kinh tế cho hiệu quả cao, trong đó có mô hình liên kết chăn nuôi đá gà trực tiếp cho Công ty Japfa Việt Nam. Từ đó, anh đã ấp ủ ước mơ xây dựng một trang trại chăn nuôi theo hướng hiện đại, anh đã chủ động liên hệ với công ty để ký hợp đồng liên kết chăn nuôi.

Trong năm 2019, anh đã nuôi được 3 lứa gà, mỗi lứa trung bình từ 25 đến 28 nghìn con, khi xuất chuồng đạt đạt từ 55 – 60 tấn gà/lứa, đáp ứng yêu cầu về chất lượng sản phẩm của công ty. Giá tiền công chăn nuôi là 7 đến 7,5 nghìn đồng/kg, với tổng sản lượng 3 lứa trong năm, anh xuất bán được trên 150 tấn gà thương phẩm, thu lãi khoảng 800 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

Nhận xét về mô hình kinh tế trang trại này, ông Hoàng Văn Chuyền, Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Đống cho biết: Anh Thế Anh là một hội viên nông dân năng động, sáng tạo, ham học hỏi và dám nghĩ dám làm, có quyết tâm làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Đây là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.