Trị Gà Serama Bị Lệch Đuôi

Serama bị lệch đuôi – Có lẽ là vấn đề khá nhức nhối với người mới chơi, còn với những người chơi lâu năm thì vấn đề này nó bình thường như đường ở huyện vậy.

Trị Gà Serama Bị Lệch Đuôi
Trị Gà Serama Bị Lệch Đuôi

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc con gà bị lệch đuôi :

 • Nuôi theo đàn chật chội, gà nằm đè lên nhau ( nguyên nhân này là tôi hay bị nhất :)) vì gà con toàn nhốt 15,20 con 1 chuồng )
 • Có những con ngủ thường nép sát vào góc chuồng cũng dẫn đến lệch. ( mấy ông chơi chim gọi là “ phá vĩ “ ).
 • Gà ốm yếu cũng dẫn tới lệch đuôi.
 • Vỗ cánh vướng vào đuôi, cũng lệch

Nói chung là nhiều nguyên nhân. Và bất kỳ ai chơi lâu năm cũng đều phải có cách khắc phục chứ ko thể cứ lệch là bỏ.

Hôm nay, với sự giục giã như thúc vào đít của 1 số bạn, mình định quay clip nhưng ko có ai cầm máy nên chỉ chụp từng bước thôi.

Các bạn cần chuẩn bị : 1 cuộn băng dính điện, 1 cái kim khâu, 1 sợi chỉ, 1 lọ keo 502, và 1 lọ thuốc sát trùng vết thương ( cái này ko quan trọng lắm nhưng nhỏ vào cho chắc )

Con gà lệch về bên trái thì các bạn cần níu về bên phải và ngược lại.

 • Bước 1: Lấy băng dính điện trói chân con gà lại, gà bị trói nó sẽ nằm ngoan cho các bạn khâu ( dùng dây trói cũng đc )
 • Bước 2 : Làm ướt sơ lông chỗ cần khâu. Vì làm như thế các bạn sẽ dễ khâu hơn mà ko cần cắt lông con gà, nó xấu đi.
 • Bước 3: Xuyên cây kim vào 1/5 phao câu, tránh các gốc lông đuôi kẻo làm hỏng lông ( nếu các bạn chỉ xuyên qua lớp da thì rất dễ rách ). Tạo 1 vòng tròn ở đấy. Thắt nút và nhỏ 1 tí keo 502 và đầu chỉ để con gà ko rỉa ra đc. Xong 1 điểm
 • Bước 4 : tạo 1 điểm như trên ở phần hông con gà. Cái này các bạn cần áng chừng để xem điểm này lấy xa hay gần. Lệch nặng thì lấy xa, lệch nhẹ thì lấy gần. Cần 1 chút kinh nghiệm, sau này các bạn khâu phát ăn luôn.
 • Bước 5 : Nối 2 điểm trên lại với nhau. Nếu vẫn chưa ưng ý thì cắt dây nối đi và nối lại. Nhỏ keo 502 vào đầu chỉ và thuốc sát trùng vào mũi khâu. Vậy là xong.
  Khoảng 1,2 tuần các bạn có thể cắt chỉ hoặc có thể để thế luôn cũng đc. Nhưng với gà nhỏ thì phải cắt vì nó còn phát triển, phao câu sẽ còn to ra.

Ở trên là cách khâu của mình, đối với gà mới bị thời gian ngắn, hoặc gà mới đi đá gà trực tiếp về cảm thấy khá là dễ làm, nhanh gọn, ko phải mổ xẻ, đau gà. Làm mất khoảng 10p. Và ko ảnh hưởng gì tới sinh sản hay thẩm mỹ của con gà, khâu xong nhìn như chưa từng khâu.

Thân ái và quyết thắng !!!!